• Tân Bách Đạt
  • Tân Bách Đạt
  • Tân Bách Đạt
  • Tân Bách Đạt
  • Tân Bách Đạt

------ Khử trùng tia cực tím -----

     Công nghệ tia cực tím được ứng dụng để khử trùng nước, không khí và khử trùng bề mặt dựa trên khả năng diệt khuẩn của tia UV-C. Bức xạ tia cực tím là bức xạ điện từ nằm giữa tia X và ánh sáng nhìn thấy, có bước sóng khoảng từ 100-400 nanomet. Bước sóng UV được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm với tác dụng diệt khuẩn khác nhau - UV-A (315-400 nm), UV-B (280-315 nm), UV-C (200-280 nm) và UV chân không (100-200 nm).

     Trong dãy quang phổ tia UV, UV-C được xem là tia UV có bức xạ mạnh nhất, do đó dễ dàng được hấp thụ bởi DNA, RNA và protein. Dãy bức xạ này được gọi là dãy bức xạ diệt khuẩn do hiệu quả khử trùng cao chống lại vi khuẩn và virus. Tác dụng diệt khuẩn cao nhất xảy ra tại bước sóng 205-280 nm và độ nhạy diệt khuẩn tối đa ở bước sóng 265 nm.

     Tác dụng diệt khuẩn được dựa trên sự hấp thụ photon bởi các phân tử DNA và RNA. Phản ứng quang hóa phá vỡ kết cấu các DNA và RNA làm mất khả năng tái tạo của vi sinh vật. Quá trình này được gọi là làm bất hoạt vi sinh vật.

    Công nghệ khử trùng bằng tia UV có thể ứng dụng cho nước cấp, xử lý nước thải cũng như khử trùng không khí và bề mặt.

     Nguồn cung cấp tia UV chủ yếu là đèn hỗn hợp (amalgam) áp thấp và đèn thủy ngân trung áp. Mỗi đèn UV trung áp có công suất cao hơn vài kW, nhưng hiệu suất thấp hơn đáng kể (9-12%) so với đèn áp thấp với hiệu suất khoảng 35-40% và năng lượng cho một bóng đèn lên đến 1000watt.

     Hệ thống UV được trang bị với công nghệ amalgam thường đòi hỏi mặt bằng lớn hơn một chút nhưng có hiệu quả năng lượng cao hơn đáng kể.

     Hệ thống UV được lựa chọn dựa vào liều lượng UV cần thiết, lưu lượng, các thông số vật lý và hóa học của đối tượng cần được khử trùng. Các tiêu chuẩn thiết kế, cách vận hành linh hoạt, kinh tế và bền vững cũng là các thông số thiết kế quyết định.

         Các ưu điểm chính của công nghệ này:

•Hiệu quả cao chống lại hàng loạt vi sinh vật bao gồm cả những vi sinh vật kháng được clorin (như virus và bào tử sinh vật đơn bào);
•Không ảnh hưởng đến tính chất vật lý, hóa học và cảm quan của nước và không khí; không có sản phẩm phụ; Sử dụng quá liều không gây nguy hiểm;
•Chi phí đầu tư thấp, điện năng tiêu thụ và chi phí vận hành thấp;
•Hệ thống UV nhỏ gọn và dễ hoạt động; không cần biện pháp phòng ngừa an toàn đặc biệt khi vận hành.
 

Các bài khác
Nhập email của bạn để nhận những thông tin khuyến mãi từ website

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 19
Tổng truy cập: 33126
Copyright © 2016 VUCICO VIETNAM - Web Design by Nina.vn