• Tân Bách Đạt
 • Tân Bách Đạt
 • Tân Bách Đạt
 • Tân Bách Đạt
 • Tân Bách Đạt

ỨNG DỤNG ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỪ ISOMAG FLOWIZ

NG DỤNG ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỪ ISOMAG FLOWIZT– GIÁM SÁT ONLINE LƯU LƯỢNG VÀ ÁP LỰC MẠNG LƯỚI GÓP PHẦN CHỐNG THẤT THU NƯỚC QUA ĐỒNG HỒ CHO KHÁCH HÀNG TIÊU THỤ CỠ LỚN.

> VÕ DUY QUÝ - VUCICO VIETNAM

Chống thất thu nước là một nhiệm vụ không dễ dàng và cực kỳ quan trọng trong công tác chống thất thoát – thất thu nước (hoặc còn gọi là Nước không Doanh Thu) của tất cả các công ty cấp nước hiện nay nói chung và đối với công ty cấp nước trên địa bàn TP.HCM nói riêng.

THỰC TẾ HIỆN TRẠNG

 Ở nhiều Công ty Cấp nước hiện nay, đồng hồ lưu lượng được sử dụng hầu hết là các loại đồng hồ cơ với độ chính xác thấp, lưu lượng khởi động cao (độ nhạy không tốt), không đo đếm được mức lưu lượng nhỏ với đặc trưng hầu hết đều sử dụng bể chứa, lúc nước gần đầy bể với mức lưu lượng thấp hơn ngưỡng độ nhạy của đồng hồ; hoặc đồng hồ không chính xác sau thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, việc đọc số đồng hồ được thực hiện thủ công, hoặc bán tự động (sử dụng handheld cầm tay và phải nhập chỉ số đồng hồ) gây khó khăn khi đọc số tại các vị trí khách hàng tiêu thụ cỡ lớn như nhà hàng, chung cư, khách sạn, bệnh viện, trường học… vì điều kiện không gian hạn chế, thiếu ánh sáng, nơi ẩm thấp với các loại côn trùng sinh sống,…nhân viên ghi số gặp khó khăn hoặc không liên hệ trực tiếp được người phụ trách để đọc số (thường ở khách sạn lớn) do đi vắng hoặc vì một số lý do khác dẫn đến tính ước lượng chỉ số. Từ đó dẫn đến dữ liệu tiêu thụ khách hàng không chính xác và tỷ lệ thất thoát thất thu được tính toán dựa trên cơ sở chưa có độ tin cậy cao nhất.

 Đối với đồng hồ cơ hoặc đồng hồ điện từ có phát xung thông thường, dữ liệu đồng hồ có thể được truyền từ xa nhưng cần phải trang bị thêm datalogger cho đồng hồ để gửi dữ liệu về trung tâm, hệ thống ghi nhận và truyền dữ liệu yêu cầu trang bị phần cứng và phần mềm phức tạp. Càng cần nhiều thiết bị/ module cho hệ thống, việc quản lý tài sản càng phức tạp hơn.

 Yêu cầu cần thiết thực tế là phải có một giải pháp tích hợp các chức năng cần thiết trong một đồng hồ, giản lược các thiết bị ngoại vi cho việc đo đọc và quản lý đồng hồ từ xa. Phần mềm  thu thập và quản lý và phân dữ liệu đồng hồ, quản lý tài sản trên mạng lưới cũng được tích hợp, nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng dịch vụ khách hàng.

 ISOMAG FLOWIZTM  – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO ĐO ĐẾM CHÍNH XÁC, QUẢN LÝ TỪ XA VÀ LƯU LƯỢNG VÀ ÁP LỰC ONLINE THÔNG QUA WEBSERVER

 Việc sử dụng đồng hồ điện từ ISOMAG FLOWIZTM tích hợp truyền dữ liệu từ xa thông qua GPRS về trung tâm, sử dụng phần mềm giao diện Webserver để quản lý dữ liệu là một giải pháp mới thay thế cho các phương pháp đo đọc hiện hữu với nhiều ưu điểm vượt trội.

Các ưu điểm vượt trội chính của đồng hồ điện từ ISOMAG FLOWIZTtruyền dữ liệu từ xa thông qua GPRS:

-   Độ chính xác cao – sử dụng công nghệ điện từ, sai số ±0.4%.

-   Tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn quốc tế về đo lường ISO14154, OIML R49 và MID – 001,…

-   Màn hình hiển thị dạng đồ họa với đầy đủ thông tin vận hành, cảnh báo nếu có.

-   Sử dụng Pin – phù hợp lắp đặt ngoài hiện trường nơi không có nguồn điện. Bao gồm tích hợp nguồn điện dân dụng / tấm năng lượng mặt trời.

-   Chế độ lấy mẫu thông minh, đãm bảo đo đếm chính xác với tuổi thọ của pin lên đến 15 năm. (tùy theo chế độ cài đặt và vận hành)

-   Tích hợp 02 đầu dò áp lực để giám sát áp lực trên mạng lưới. Với ứng dụng cho DMAs, hai giá trị áp lực trước và sau van điều áp được ghi nhận, hiển thị tại chỗ và kiểm soát online.

-   Tích hợp thẻ nhớ microSD để lưu trữ dữ liệu tại chỗ và gửi dữ liệu từ xa với bộ nhớ lên đến 16Gb cho phép lưu trữ dữ liệu lâu dài cả vòng đ ời vận hành của đồng hồ.

-   Bộ hiển thị tích hợp sẵn bên trong modem GSM để truyền dữ liệu từ xa thông qua GPRS sử dụng thẻ SIM 3G mà không cần gắn thêm bất cứ thiết bị ngoại vi nào khác.

-   Tích hợp tính năng của bộ kiểm chuẩn bên trong, không nhất thiết phải sử dụng bộ thiết bị kiểm chuẩn cầm tay tại hiện trường như truyền thống.

-   Quản lý và phân tích dữ liệu thu thập từ đồng hồ sử dụng các trình duyệt web thông dụng (Internet Explore/Chrome/Safari) có thể dùng cho cả đồng hồ cơ hiện hữu hoặc các loại đồng hồ các hãng khác.

 

Đồng hồ điện từ FlowizTghi nhận dữ liệu lưu lượng và áp lực

Các tính năng vượt trội của phần mềm quản lý:

 -   Truy cập phần mềm thông qua giao diện Web:

 •  Cho phép dễ dàng truy cập thông qua trình duyệt Web tại bất kỳ đâu có Internet
 •  Cơ sở dữ liệu được lưu trữ bảo mật tại máy chủ
 •  Phần quyền truy cập với nhiều cấp độ, tuỳ biến giao diện
 •  Cấu trúc dạng module, thân thiện với người dùng.

 -   Phân tích dữ liệu:

 •  Phân tích dữ liệu dạng biểu đồ
 •  Phân tích tính toán lượng nước thất thoát (Water Balance)
 •  Phân tích thói quen dùng nước dựa trên dữ liệu lịch sử
 •  Quản lý cảnh báo và sự kiện

 -   Lên kế hoạch bảo trì:

 •  Kế hoạch bảo trì bắt buộc định kỳ
 •  Dự báo kế hoạch bảo trì nếu có sự kiện bất thường

 -   Xuất/ Nhập dữ liệu:

 •  Tuỳ biến giao thức xuất/ nhập dữ liệu
 •  Xuất dữ liệu sang phần mềm SCADA
 •  Nhập dữ liệu lịch sử

 -   Chức năng định vị địa lý:

 •  Định vị thiết bị trên Google map
 •  Hiển thị thông tin đồng hồ trên bản đồ

-   Chức năng quản lý tài sản: quản lý tình trạng và số lượng đồng hồ kết nối vào hệ thống.

 

 Isod@mcó thể quản lý tất cả các loại thiết bị khác nhau của các hãng khác nhau.

NG DỤNG THỰC TẾ

 ISOIL ISOMAG (Italy) đã đư ợc sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Đặc biệt là ứng dụng cho các tuyến truyền tải ở TP.HCM như Xí nghiệp truyền Dẫn nước Sạch, Công ty nước ngầm Sài gòn (Tổng Công Ty Cấp nước Sài Gòn) hoặc tuyến phân phối, DMAs ở các công ty Cổ Phần Cấp Nước Bến Thành, Chợ Lớn, Phú Hòa Tân, Nhà Bè, Tân Hòa, Trung An, Thủ Đức…, hoặc tại các dàn kiểm định của Viện Đo lường Việt Nam (VMI) tại HCM, Đà Nẵng và khắp các tỉnh thành như Cấp Nước Bình Đ ịnh, Hải Phòng, Đà Nẵng,Daklak, khu công nghiệp Vĩnh Lộc (TP.HCM),…

 Với FLOWIZTM truyền dữ liệu từ xa thông qua GPRS cũng đã được dùng cho hệ thống đo đọc từ xa (AMR) khách hàng tiêu thụ cỡ lớn tại trung tâm TP.HCM như tại khách sạn Sheraton, New World, Sofitel, Toàn nhà Bitexco, …

-   Đo đếm chính xác lưu lượng tức thời, cộng dồn đảm bảo doanh thu cấp nước và cơ sở tính toán thất thoát nước chính xác nhất.

-   Các đồng hồ được định vị chính xác vị trị thực tế trên bản đồ (GIS)

-   Các dữ liệu thu thập được phân tích đánh giá, xuất các báo cáo.

-   Quản lý lưu lư ợng nước dùng theo chu kỳ, làm cơ sở tính toán hóa đơn tiền nước hàng tháng mà không cần đến tại vị trí đồng hồ để ghi nhận.

-   Chia sẻ thông tin sản lượng nước dùng cho cả khách hàng cùng đối chiếu và theo dõi nếu có bất thường. Đảm bảo chất lượng dịch vụ cấp nước tốt nhất.

-   Cài đặt hệ thống đơn giản, giao diện dễ sử dụng.

-   Quản lý dễ dàng theo cấp độ của người được quản lý, bảo mật an toàn tuyệt đối.

ISOD@M– giao diện quản lý đồng hồ điện từ FlowizTM (Nguồn: giao diện ứng dụng đồng hồ Flowiz – CN Bến Thành)

LỜI KẾT

 Qua thực tế sử dụng, FLOWIZT(ISOIL ITALY) – đồng hồ đo lưu lượng tích hợp truyền dữ liệu GPRS và phần mềm ISOD@M thông qua Webserver là giải pháp tối ưu trong việc quản lý và phân tích lưu lư ợng, áp lực trên mạng lưới. Góp phần đáng kể trong giải pháp tính đúng tính đủ, chống thất thu nước thông qua đồng hồ dựa trên khả năng đo đếm chính xác và quản lý ưu vi ệt thông qua Webserver. Đảm bảo hơn nữa cơ sở tính toán thất thoát nước trên mạng lưới để có chiến lược toàn diện hơn trong công tác tiết kiệm nguồn tài nguyên nước và năng cao chất lượng dịch vụ cấp nước của các công ty cấp nước.

 

 


Các bài khác
Nhập email của bạn để nhận những thông tin khuyến mãi từ website

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 22
Tổng truy cập: 33126
Copyright © 2016 VUCICO VIETNAM - Web Design by Nina.vn