LÀM CÁCH NÀO ĐỂ LỰA CHỌN MÁY ĐO pH TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG?

Gặp rắc rối với vô số các loại hình máy đo pH? Tìm kiếm một pH kế mà bất cứ ai cũng có thể chạy hiệu chuẩn thành công? Tò mò khám phá lợi ích khi sử dụng cảm biến SMART sáng tạo? Dòng cảm biến HDQ® của Hach sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Trước hết, hãy tìm hiểu về 5 yếu tố quan trọng quyết định lựa chọn một máy đo pH, bao gồm:

  • Độ chính xác: máy đo pH có độ chính xác thường nằm trong khoảng từ ±0.1 đến ±0.001 pH. Tùy vào nhu cầu sử dụng sẽ có máy đo với mức độ chính xác phù hợp.
  • Hiệu chuẩn: tất cả các máy đo pH nên được hiệu chuẩn để đảm bảo kết quả đo được là chính xác. Máy phải dễ dàng hiệu chuẩn để sử dụng cho các nhiệm vụ và thang đo khác nhau.
  • Đầu dò: là dụng cụ được dùng để đo nồng độ của các ion hydro và là một phần của thiết bị được ngâm trong dung dịch. Đây có thể nói là phần quan trọng nhất của máy đo, quyết định tính chính xác của mỗi phép đo.
  • Nhiệt độ: Chỉ số pH bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Để có được kết quả chính xác, máy đo pH phải được hiệu chuẩn ở cùng nhiệt độ với các mẫu được thử.
  • Tính cơ động: Cần phải xác định máy đo là dạng sử dụng trong phòng thí nghiệm hay là đo thực tế tại nhà máy để có lựa chọn hợp lý nhất về độ chống nước, dải đo và độ cứng cáp của máy.

Máy đo cầm tay và máy đo trong phòng thí nghiệm HQD® tiêu chuẩn USA bền và chắc chắn được thiết kế cho cả nước cấp và nước thải với độ chính xác và linh hoạt cao, dễ dàng sử dụng mà không cần phải qua đào tạo phức tạp.

– Máy đo đa năng HQD® sử dụng đầu dò Intellical® thông minh có thể hoán đổi và nhận dạng thông số tự động, nhận dạng lịch sử hiệu chuẩn, lưu trữ các cài đặt tính toán để hạn chế tối đa các sai sót khi đo.
– Các đầu dò trực quan có nhiều cấu hình cho cả phòng thí nghiệm và ngoài hiện trường để đáp ứng các nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe nhất để đo chính xác các thông số sau: pH, Oxy hòa tan (DO), Độ dẫn điện (EC), Tổng chất rắn hòa tan (TDS), Amoniac, Amoni, Florua, Nitrat, Natri và chỉ số Redox (ORP – Oxy hóa khử).
– Các đầu dò pH Intellical Red Rod cung cấp hiệu suất cao và thời gian đáp ứng nhanh trên nhiều loại mẫu thử khác nhau. Đầu dò LBOD sử dụng công nghệ quang học để cung cấp các phép đo Oxy hòa tan nhanh, chính xác và giảm đáng kể chi phí bảo trì. Các đầu dò cho các chỉ số khác nhau rất dễ dàng thay đổi và sử dụng luân phiên.
– Đầu dò kỹ thuật số Intellical® có khả năng truy cập lịch sử đo dễ dàng, tự động cảnh báo người dùng khi cần hiệu chuẩn lại và có thể được di chuyển giữa các máy đo mà không cần hiệu chỉnh lại hoặc nhập lại các cài đặt đo.

Nguồn:  https://www.hach.com/hqd-meters-intellical-probes/family?productCategoryId=35547408085